Trang chủ Blog Thủ tục cần thiết khi đổi bằng lái xe ô tô quốc tế

Thủ tục cần thiết khi đổi bằng lái xe ô tô quốc tế

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô quốc tế được cấp và thực hiện tại sở GTVT hoặc thông qua trang web của Tổng cục đường bộ, chỉ cần là công dân Việt Nam và đang có giấy phép lái xe hạng b2 còn giá trị sử dụng, việc cấp đổi sẽ cực kì dễ dàng. 
 

Quy định về việc đổi bằng lái xe ô tô quốc tế


Nếu như trước đây, người dân thường gặp khó khăn trong việc di chuyển, điều khiển phương tiện gia thông ở nước ngoài thì nay, kể từ ngày 6/7/2015, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành những quy định mới về việc đổi giấy phép lái xe quốc tế

Thủ tục cần thiết khi đổi bằng lái xe ô tô quốc tế

Theo đó, đây là loại giấy phép có kích thước khổ A6, có ký hiệu bảo mật, bìa màu xám, những trang bên trong màu trắng theo mẫu quy định chung với nhiều các thứ tiếng khác nhau do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của các nước cấp theo một mẫu thống nhất. Chỉ cần bạn là công dân Việt nam thì sẽ được quyền cấp đổi, sử dụng trong thời hạn không quá 3 năm kể từ ngày cấp ở 85 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. 

 

Những thủ tục cần thiết khi đổi bằng lái xe ô tô quốc tế


So với việc thi lấy bằng lái xe thì việc đổi bằng lái xe sang bằng quốc tế cực kì dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều cho người dân, những ai có nhu cầu. 
 
Thủ tục cần thiết khi đổi bằng lái xe ô tô quốc tế

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô quốc tế như sau: Bạn điền đầy đủ thông tin vào đơn xin cấp bằng lái xe quốc tế và xuất trình bản chính thức giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp cùng hộ chiếu để kiểm tra, đối chứng, sau đó, nộp lệ phí, chụp hình tại chỗ. Nếu hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn không quá 5 ngày kể từ ngày làm việc, bạn sẽ được thông báo để đến nhận bằng hoặc gửi trực tiếp tại nhà trong trường hợp bận không thể đến nơi nhận bằng. 

Một điều nữa bạn cần lưu ý đó chính là bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp hoàn toàn không có giá trị sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam. 

Trên đây là toàn bộ quy định cũng như thủ tục đổi bằng lái xe ô tô quốc tế cần thiết cho những ai đang có nhu cầu hoặc thắc mắc cần lời giải đáp. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn yên tâm hơn, bạn cũng có thể đến với dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế của trung tâm chúng tôi, đảm bảo nhận bằng đúng ngày, đúng hẹn, cam kết giá rẻ, thủ tục theo đúng yêu cầu của bộ GTVT. Liên hệ 0938.975.269 - 096.876.0321 để được tư vấn và cung cấp thêm nhiều thông tin bạn nhé. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường