Trang chủ Đổi bằng lái xe Đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn đăng ký

Đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn đăng ký

Đổi bằng lái xe ô tô hết hạn đăng ký là việc làm vô cùng quan trọng và phải được thực hiện ngay nếu không muốn bị phạt hoặc gặp phải những rắc rối cho việc tham gia giao thông hằng ngày của bạn. 

Bằng lái xe ô tô là loại giấy phép lái xe được chứng nhận và cấp bởi cơ quan nhà nước cho những đối tượng đủ điều kiện điều khiển phương tiện và tham gia giao thông trên đường. Dù là bằng lái xe b1, b2 hay bằng lái xe hạng C thì chúng đều có thời hạn sử dụng riêng.

Giấy phép lái xe một khi hết hạn đăng ký sẽ gây ra những trở ngại không nhỏ mà trước mắt đó là bạn có thể bị phạt bất cứ lúc nào khi tham gia giao thông. Vì vậy, việc đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn đăng ký là một việc vô cùng quan trọng. 


Bằng lái xe ô tô hết hạn khi nào? 


Dựa vào thời hạn sử dụng đối với mỗi loại bằng lái xe, cụ thể: bằng lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm, bằng lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm...mà bạn có thể biết được khi nào bằng lái xe của mình hết hạn. 
 
Đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn đăng ký

Và trong thời hạn 3 tháng trước khi bằng lái xe ô tô hết hạn, bất cứ ai nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng sẽ đực xét đổi sang bằng lái xe mới có thời hạn theo quy định của bộ GTVT. 


Cách thức đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn


Trước khi đi đổi bằng lái xe, chúng ta cần tìm hiểu kỹ các thủ tục, hồ sơ như thế nào. Cách thức đổi đối với mỗi loại bằng lái xe sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng trường hơp, nhưng về cơ bản bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau: 
 
Đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn đăng ký

Lưu ý, khi nộp hồ sơ, bạn bắt buộc phải xuất trình giấy tờ gốc để cơ quan hoặc nơi nhận hồ sơ đối chiếu. 

Chi phí đổi bằng lái xe ô tô hết hạn thông thường cũng sẽ cao hơn đối với bằng còn hạn, vì thế, để tiết kiệm khoảng chi phí đó, bạn nên chú ý đến thời gian sử dụng và làm thủ tục ngay khi gần hết hạn. 

Ngoài ra, để thực hiện việc đối bằng lái xe ô tô hết hạn đã đăng ký, bạn có thể đến Sở giao thông vận tải được ủy quyền. Nếu muốn nhanh chóng và đơn giản, bạn cũng có thể sử dụng dịch cụ đổi bằng lái xe tại các trung tâm đào tạo giấy phép lái xe chuyên nghiệp. Hoặc liên hệ 0938.975.269 - 096.876.0321 để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục nhanh nhất. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường