Trang chủ Câu hỏi thường gặp Đổi bằng lái xe quốc tế cần những gì?

Đổi bằng lái xe quốc tế cần những gì?

Muốn đổi bằng lái xe quốc tế chỉ cần mang bằng lái xe, bản sao chứng minh, chữ ký của người làm bằng, lệ phí...đến sở GTVT hoặc những cơ quan có ủy quyền để được đổi ngay, nhanh chóng chỉ sau vài ngày. 


Bằng lái xe quốc tế là gì? 


Bằng lái xe quốc tế đơn giản chỉ là một bộ văn kiện được chứng nhận và cấp bởi Hiệp hội ô tô Quốc Tế, được dịch sang nhiều thứ tiếng khác nhau, cho phép người sở hữu có thể được điều khiển xe ô tô tham gia giao thông trên các lãnh thổ quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. 
 
Đổi bằng lái xe quốc tế cần những gì?

Hình thức của giấy phép lái xe quốc tế: Bằng lái xe khi được đổi sang giấy phép lái xe quốc tế sẽ có hình dạng giống quyển sổ hộ chiếu và thể hiện bằng  tiếng Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và tiếng bản địa, có giá trị sử dụng ở 85 nước tham gia vào công ước Vienna. 


Những ai được đổi bằng lái xe quốc tế? 


Bất cứ ai là công dân Việt Nam, một khi có nhu cầu được cấp đổi bằng lái xe ô tô quốc tế với mục đích sử dụng khi đi du lịch, thăm người thân hay du học tại nước ngoài đều đủ điều kiện và có thể nộp hồ sơ theo quy định, không áp dụng cho người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.

Ngoài ra, để đảm bảo đúng yêu cầu, bạn cũng phải chắc chắn mình có bằng lái xe ô tô tại Việt Nam có thời hạn, hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân có hiệu lực,....


Đổi bằng lái xe quốc tế cần những gì?

 
Đổi bằng lái xe quốc tế cần những gì?

Việc đổi bằng lái xe quốc tế thật sự vô cùng đơn giản, thủ tục cực kì nhanh chóng, bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian và công sức. Khi đi, chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ sau: 
  • Bằng lái xe Việt Nam còn hạn sử dụng
  • Có hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân còn hiệu lực;  
  • File hình chứng minh 3 x 4;
  • Chữ ký của người làm bằng;
  • Có các số đo: Chiều cao, cân nặng, màu mắt.
Bên cạnh đó, khi nộp thủ tục, bạn sẽ được yêu cầu nộp lệ phí cũng như thực hiện các bước tiếp theo tại cơ quan. Sau 5 đến 7 ngày bạn sẽ được thông báo để đến nhận bằng. 

Những thông tin trên là câu trả lời cho câu hỏi đổi bằng lái xe quốc tế cần những gì của rất nhiều người khi muốn đổi bằng lái xe quốc tế cũng như trong quá trình sử dụng chúng. 

Việc đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam vô cùng đơn giản và bất cứ ai cũng có thể tự mình thực hiện được. Tuy nhiên, nếu không muốn phải chờ đợi hay gặp rắc rối trong quá trình làm thủ tục, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế uy tín để thực hiện chuyển đổi, chẳng hạn như trung tâm Trường An của chúng tôi. 

Liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng 0938.975.269 - 096.876.0321 bất cứ lúc nào nếu bạn cần tư vấn và sử dụng dịch vụ nhé. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường