Trang chủ Đổi bằng lái xe Đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng Việt Nam

Đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng Việt Nam

Đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng Việt Nam được thực hiện đối với người nước ngoài hoặc người Việt Nam cư trú tại nước ngoài có nhu cầu lái xe tại Việt Nam, thủ tục đơn giản, nhanh chóng theo đúng quy định. 

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp người nước ngoài sang Việt Nam định cư và làm việc, tuy nhiên để có thể điều khiển phương tiện giao thông, bắt buộc họ phải có giấy phép lái xe. Việc phải thi lại để lấy bằng giấy phép lái xe thường gây rất nhiều trở ngại cho cả hai bên, do đó, ngày 07 tháng 11 năm 2012, bộ Giao thông vận tải đã ban hành những quy định về việc cấp đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01 tháng 12 năm 2014. 


Điều kiện để được đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng Việt Nam

 
Đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng Việt Nam

Để được cấp phép và thực hiện chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng Việt Nam, theo quy định, trong bất kì trường hợp nào, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam thì bắt buộc bạn phải là người nước ngoài cư trú, làm việc và học tập tại Việt Nam, hoặc người nước ngoài lái xe nước ngoài đăng ký vào Việt Nam trong thời hạn trên 3 tháng trở lên. Hoặc người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài có bằng lái xe nước ngoài ( do nước ngoài cấp) còn giá trị sử dụng. 
 

Hồ sơ, thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng Việt Nam

 
Thủ tục, hồ sơ xin cấp đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng Việt Nam do người lái xe thực hiện bao gồm những nội dung sau: 
  • Đơn xin đổi giấy phép lái xe có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan quản lý người nước ngoài tại Việt Nam. 
  • Bản photocopy bằng lái xe quốc tế có đóng dấu giáp lai ( khi nộp hồ sơ phải xuất trình thêm bản gốc để đối chiếu hồ sơ).
  • Bản dịch giấy phép lái xe quốc tế ra tiếng việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng Nhà nước hoặc Đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc cơ quan đại điện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
  • 1 bản photocopy hộ chiếu và chứng minh thư do bộ Ngoại giao Việt Nam cấp. 
  • 3 tấm hình cỡ 3×4 kiểu chứng minh thư.

Đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng Việt Nam
 
Trong trường hợp bằng lái xe xin chuyển đổi đã hết hạn giá trị sử dụng hoặc có biểu hiện tẩy xóa, rách nát, không còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi giấy phép lái xe, có sự khác biệt về đặc điểm nhận dạng thì cơ quan chức năng sẽ từ chối và không nhận hồ sơ xin chuyên đổi đó. 
 

Nơi đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

 
Đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng Việt Nam

Hiện nay, việc cấp đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng Việt Nam sẽ được thực hiện tại Tổng cục đường bộ và một số Sở giao thông địa phương có nhu cầu lớn như Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Sau 6 ngày làm việc là bạn đã có thể nhận được bằng lái xe mới. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến với trung tâm chúng tôi, một địa chỉ hoàn toàn đáng tin cậy và uy tín để làm nơi đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam cho mình, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ, mọi thủ tục sẽ được chúng tôi hoàn thành nhanh chóng, ngay khi có bằng sẽ trực tiếp thông báo cho bạn. 

Đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam bắt buộc bạn phải thực hiện, chỉ có như vậy mới có thể tham gia giao thông tại Việt Nam, tha hồ lái xe trên các con đường mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về việc chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam, hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua đường dây nóng 0938.975.269 - 096.876.0321 càng sớm càng tốt nhé. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường