Trang chủ Câu hỏi thường gặp Muốn chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam thì đăng ký tại đâu?

Muốn chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam thì đăng ký tại đâu?

Chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam bắt buộc bạn phải thực hiện tại sở GTVT nơi bạn đang cư trú hoặc nhanh nhất truy cập và thực hiện các thủ tục qua mạng, tiết kiệm thời gian. 


Lý do tại sao cần chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam


Thay vì phải thi và thực hiện đầy đủ các phần thi như quy định để có được bằng lái xe như quy định, việc đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam đem đến cho bạn nhiều lợi ích.
Muốn chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam thì đăng ký tại đâu?
Thứ nhất đó chính là bạn có thể cầm bằng và lái xe tại nước bạn mà không sợ gặp phải những rắc rối từ phía công an cũng như luật giao thông ở nước đó. 

Thứ hai, bằng lái xe quốc tế không chỉ phục vụ cho việc lái xe mà bạn còn có thể sử dụng như một tấm thẻ căn cước phục vụ cho mục đích thuê khách sạn, làm thủ tục bằng tấm thẻ đa năng này, …

Với khách du lịch, hiệu lực của việc đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam được tính từ lúc chuyển đổi đến khi xuất cảnh nhưng không được phép vượt quá thời gian quy định GPLX có hiệu lực tại Việt Nam. 


Nơi đăng ký chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam


Theo quy định, thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế tại Việt Nam sẽ được thực hiện bởi Cục giao thông đường bộ Việt Nam. Còn vịệc tiếp nhận, tiến hành các thủ tục kiểm tra, in ấn bằng lái xe ô tô quốc tế  và tiến hành việc đồng bộ hóa dữ liệu vào hệ thống giao thông đường bộ tại Việt Nam sẽ do sở GTVT thực hiện. Từ đó, người dân có thể đến những địa điểm trên thuộc nơi mình sinh sống để nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký. 
 
Muốn chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam thì đăng ký tại đâu?

Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian để đến trực tiếp, thực hiện các thủ tục, bạn vẫn có thể đăng ký thông qua trang website của Tổng cục giao thông vận tải, tiến hành theo những bước cơ bản, nộp lệ phí và đợi thông báo đến nhận bằng hoặc đăng ký để được giao bằng lái xe trực tiếp tại nhà. 

Việc chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam ngày nay không còn quá nhiều khó khăn, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào, chỉ cần nắm rõ quy định thì từ 5 đến 7 bạn sẽ được nhận bằng ngay mà chẳng cần phải chờ đợi quá lâu. 
 
Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế, chỉ cần liên hệ qua HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321, bất cứ khi nào đội ngũ nhân viên của chúng tôi cũng sẽ tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của bạn một cách tận tình nhất. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường