Trang chủ Câu hỏi thường gặp Có nên đổi bằng lái xe quốc tế online - Quy trình đăng ký như thế nào?

Có nên đổi bằng lái xe quốc tế online - Quy trình đăng ký như thế nào?

Đổi bằng lái xe quốc tế online nếu người dân có nhu cầu đều có thể thực hiện bằng những thủ tục được quy định sẵn và kết quả sẽ được chuyển về tận nhà, nơi đăng ký trong quá trình chuyển đổi mà không cần tốn thời gian đến tận nơi. 
 

Đổi bằng lái xe quốc tế tiện lợi, đơn giản


Khác với trước đây, thay vì phải đến tận sở GTVT để làm thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế, chờ đợi hàng nhiều giờ mới đến lượt mình thì nay, bộ GTVT đã có những quy định mới về việc đổi bằng lái xe quốc tế online. Theo đó, bạn chỉ cần ở nhà, thực hiện theo trình tự được yêu cầu, chụp ảnh bằng lái xe, hộ chiếu, cùng chữ ký của mình rồi gửi qua địa chỉ email của Tổng cục đường bộ Việt Nam. 
 
Có nên đổi bằng lái xe quốc tế online - Quy trình đăng ký như thế nào?

Với giấy phép lái xe quốc tế như thế này, bất kì công dân Việt Nam cũng có thể sử dụng và lưu hàng hợp pháp tại 85 quốc gia khác nhau trên thế giới tham gia vào công ước Vienna. Bên trong bằng lái xe quốc tế sẽ được soạn và dịch sẵn sang 4 thứ tiếng cơ bản là Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và tiếng của nước cấp GPLX đó và ghi rõ người có GPLX quốc tế được lái ôtô, môtô loại nào. GPLX quốc tế có thời hạn theo quy định chung của công ước.
 

Điều kiện để được thực hiện đổi bằng lái xe quốc tế online


Tuy thủ tục đơn giản và nhanh chóng, thế nhưng việc đổi bằng lái xe quốc tế online cũng đưa ra một số điều kiện cụ thể đối với những người đủ tiêu chuẩn được cấp bằng, cụ thể: 
  • Có Giấy phép lái xe bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng và có trong cơ sở dữ liệu Giấy phép lái xe toàn quốc;
  • Chuẩn bị file dữ liệu gồm: ảnh chụp mặt trước GPLX, Ảnh chụp hộ chiếu (trang có ảnh và nơi sinh); ảnh chân dung có nền xanh hoặc trắng.
  • Có tài khoản ngân hàng để thanh toán trực tuyến.


Quy trình thực hiện đổi bằng lái xe quốc tế online

 
Có nên đổi bằng lái xe quốc tế online - Quy trình đăng ký như thế nào?

Theo quy định, để thực hiện bạn cần truy cập vào trang web của tổng cục giao thông vận tải rồi thực hiện theo những bước sau: 
  • Bước 1: Khai báo thông tin hồ sơ trực tuyến và Đăng ký địa chỉ nhận chuyển phát sau khi có kết quả GPLXQT.
  • Bước 2: Thực hiện thanh toán trực tuyến phí và lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến.
  • Bước 3: Nhận kết quả thông báo kết quả xác nhận hồ sơ qua địa chỉ hòm thư đã đăng ký.
  • Bước 4: Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được nhận kết quả chuyển phát GPLXQT tại địa chỉ đã đăng ký, rồi chờ đợi khoảng 5 – 7 ngày là sẽ có kết quả trả về.

Với những thông tin trên, việc đổi bằng lái xe quốc tế online không hề khó khăn, đặc biệt trong thời buổi công nghệ thông tin đang phát triển như hiện nay. 

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế, chỉ cần liên hệ qua HOTLINE 093.8839.485 - 098.9413.164, bất cứ khi nào đội ngũ nhân viên của chúng tôi cũng sẽ tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của bạn một cách tận tình nhất. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường