Trang chủ Blog Những điều cần biết khi đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế

Những điều cần biết khi đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế

Đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế có những điều kiện nào, hình thức thủ tục đổi ra sao, chi phí cao hay thấp là những điều bạn cần quan tâm, hãy cập nhật thông tin nhanh nhất thông qua bài viết này. 

Từ năm 2015, việc đổi bằng lái xe quốc tế đã được cấp phép và thực hiện tại sở GTVT và Tổng cục giao thông đường bộ theo những quy định cụ thể. Loại bằng lái xe này khi được cấp sẽ theo quy chuẩn mới, mang hình thức dạng cuốn sổ hộ chiếu, ngoài tiếng Việt còn được dịch sang các thứ tiếng khác như Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc, sử dụng được trên hơn 85 quốc gia khác nhau. 
 
Những điều cần biết khi đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế
 

Điều kiện tối thiểu để được cấp bằng lái xe quốc tế


Việc cấp bằng lái xe ô tô quốc tế chỉ áp dụng đối với công dân Việt Nam có nhu cầu cấp phép bằng quốc tế, chưa áp dụng cho người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.

Ngoài ra, bạn còn phải đảm bảo mình có bằng lái xe ô tô do cơ quan ban hành của Việt Nam cấp, còn giá trị sử dụng, các giấy tờ như hộ chiếu, chứng minh nhân dân có hiệu lực,...
 

Hồ sơ cấp bằng lái xe quốc tế

 
Những điều cần biết khi đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế

Khi đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế, bạn không phải trải qua bất cứ kỳ thi nào, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau và đến sở GTVT thực hiện từng bước như quy định. Hồ sơ bao gồm: 
  • Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế theo mẫu
  • Bằng lái xe ô tô tại Việt Nam gốc và còn thời hạn
  • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu photo
  • 4 ảnh 3×4 ( nền trắng)
  • Lệ phí: 135.000 đồng

Lưu ý khi sử dụng bằng lái xe quốc tế


Khi sử dụng bằng lái xe quốc tế ra nước ngoài, người Việt Nam vẫn phải đem theo và cung cấp GPLX nội địa cần thiết. GPLX quốc tế có thể bị tước quyền sử dụng có thời hạn khi vi phạm quy định luật pháp hiện hành ở nước sở tại nhưng không quá thời gian người lái xe rời khỏi nước đó.
Những điều cần biết khi đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế

Ngoài ra, loại giấy phép lái xe này không có giá trị khi lưu thông giao thông tại Việt Nam. Trong trường hợp bị mất hoặc hư hỏng, bạn có thể nộp đơn xin để được cấp lại. 

Đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế quy định rõ ràng, thủ tục đơn giản hơn bao giờ hết, bạn nên thực hiện ngay từ bây giờ để phục vụ cho chính nhu cầu ra nước ngoài của mình. Liên hệ 0938.975.269 - 096.876.0321 để được tư vấn thêm về dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế này nhé.
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường