Trang chủ Câu hỏi thường gặp Đổi bằng lái xe quốc tế Việt Nam sử dụng được ở bao nhiêu nước

Đổi bằng lái xe quốc tế Việt Nam sử dụng được ở bao nhiêu nước

Đổi bằng lái xe quốc tế Việt Nam sử dụng được trên 85 quốc gia tham gia vào công ước Vienna, theo đó, người sở hữu có thể điều khiển phương tiện giao thông tại các nước sở tại có trong danh sách mà không cần thi để lấy bằng lái xe. 

Khi ra nước ngoài, bằng lái xe quốc tế là một trong những vật dụng cần thiết đem lại sự tiện ích cho người sở hữu, bởi chỉ cần nó bạn cũng có thể điều khiển và tham gia giao thông tại nước sở tại mà không lo sợ vi phạm giao thông. Đổi bằng lái xe quốc tế Việt Nam cho bạn sở hữu bằng lái xe quốc tế nhanh chóng thay vì phải thi lại vừa tốn kém chi phí mà không đảm bảo kết quả đậu.
 

Đặc điểm của bằng lái xe quốc tế Việt Nam


Hiện nay, bằng lái xe quốc tế có hai loại đó là bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấpbằng lái xe quốc tế Vienna do Việt Nam cấp. So với bằng lái xe do Mỹ cấp, bằng lái xe quốc tế được cấp bởi Việt Nam có nhiều mặt hạn chế hơn, chủ yếu sử dụng cho mục đich đi du lịch, du học hoặc sang nước ngoài để thăm người thân, tuyệt đối không có giá trị sử dụng nếu bạn có ý định định cư lâu dài tại nước ở tại.
 
Đổi bằng lái xe quốc tế Việt Nam sử dụng được ở bao nhiêu nước?

Bằng lái xe quốc tế Vienna do Việt Nam cấp có hình dạng giống như cuốn số hộ chiếu, có kích thước A6 (148 x 105cm), ký hiệu bảo mật, bìa màu xám, các trang đầu thường được ghi thông tin cơ bản, phạm vi sử dụng bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Nội dung các trang còn lại là phần kê khai về thông tin người lái và phân hạng xe bằng các thứ tiếng Nga, Pháp, Tây Ban Nha.
 

Danh sách 85 quốc gia sử dụng bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp


Đổi bằng lái xe quốc tế Việt Nam sử dụng được ở bao nhiêu nước?

Với những thông tin trên, để được đổi bằng lái xe quốc tế, bạn chỉ cần mang theo tờ khai đề nghị được đổi bằng lái xe quốc tế Việt Nam, 2 ảnh 3x4, giấy phép lái xe và hộ chiếu còn giá trị đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố. Thời hạn được cấp sau khoảng 5 ngày và thời gian sử dụng không quá 3 năm.

Bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian để đến cơ quan chức năng và thực hiện các thủ tục cần thiết để đổi bằng lái xe quốc tế, hãy sử dụng dịch vụ của trung tâm chúng tôi, đảm bảo uy tín, chất lượng, nhận bằng ngay chỉ sau 5 ngày. Liên hệ HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321 để được giải đáp mọi thắc và tư vấn nhiệt tình. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường