Trang chủ Câu hỏi thường gặp Làm sao để được chuyển đổi bằng lái xe quốc tế?

Làm sao để được chuyển đổi bằng lái xe quốc tế?

Để được chuyển đổi bằng lái xe quốc tế, bắt buộc bạn phải là công dân Việt Nam, có nhu cầu đi du lịch, thăm người thân, du học, đi công tác ngắn hạn... tại nước ngoài, điều khiển phương tiện giao thông mà không cần thi lại để lấy bằng lái xe. 

Ngày nay khi mà nhu cầu du lịch, sinh sống, định cư tại nước ngoài của người dân Việt Nam ngày một tăng cao thì việc chuyển đổi bằng lái xe quốc tế không còn quá xa lạ. Chính vì thế, những quy định và điều kiện cụ thể cũng được bộ GTVT ban hành nhằm đem đến những thông tin chính xác nhất cho người dân, dựa vào đó để thực hiện. 


Điều kiện để được chuyển đổi bằng lái xe quốc tế


Bằng lái xe quốc tế thực chất là một bộ văn kiện được chứng nhận và cấp bởi Hiệp hội ô tô quốc tế, cho phép người sở hữu có thể điều khiển ô tô lưu hành trên các lãnh thổ quốc gia khác nhau. 
 
Làm sao để được chuyển đổi bằng lái xe quốc tế?

Hình dạng của bằng lái xe quốc tế giống với những cuốn sổ hộ chiếu, được thể hiện bằng các thứ tiếng khác nhau, sử dụng được trên 85 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. 

Tuy nhiên, loại giấy phép lái xe quốc tế này lại chỉ có giá trị khi đi du lịch, thăm người thân, du lịch, đi công tắc ngắn hạn,...tuyệt đối không được sử dụng cho những ai muốn định cư tại nước ngoài. Bất cứ công dân Việt Nam khi có nhu cầu trên đều có thể đăng ký và làm thủ tục để được đổi bằng lái xe quốc tế


Giấy tờ cần thiết để thực hiện chuyển đổi bằng lái xe quốc tế

 
Làm sao để được chuyển đổi bằng lái xe quốc tế?

Khi đủ điều kiện được chuyển đổi bằng lái xe quốc tế theo quy định của pháp luật, bất cứ khi nào có nhu cầu bạn cũng có thể tìm đến các cơ quan có ủy quyền và nộp hồ sơ bao gồm các giấy tờ hồ sơ sau: 
  • Bằng lái xe Việt Nam còn hạn sử dụng
  • Có hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân còn hiệu lực;  
  • File hình Chứng Minh 3 x 4;
  • Chữ ký của người làm bằng;
  • Có các số đo: Chiều cao, cân nặng, màu mắt.
Trong quá trình nộp hồ sơ và thực hiện, bạn còn phải cung cấp giấy tờ bản chính để cơ quan xem xét đối chiếu, sau đó thanh toán trực tuyến phí và lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến. Một khi hồ sơ hợp lệ sẽ nhận được kết qua thông báo và nhận bằng ngay tại nhà sau 5 đến 10 ngày. 

Hạn sử dụng đối với bằng lái xe quốc tế là  3 năm, 5 năm, 10 năm, 15 năm và 20 năm tùy vào nhu cầu và mục đích và khi bạn đăng ký tại cơ quan cấp chuyển đổi bằng lái xe quốc tế

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về việc đổi bằng lái xe quốc tế, hãy liên hệ với trung tâm của chúng tôi càng sớm càng tốt bằng cách liên hệ HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321 để được giải đáp mọi thắc và tư vấn nhiệt tình. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường