Trang chủ Đổi bằng lái xe Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe quốc tế thủ tục đơn giản, nhanh chóng, chi phí rẻ cho những ai là người Việt Nam có nhu cầu muốn thuê xe ô tô tự lái khi đi du lịch hay công tác ở nước ngoài.

Với sự phát triển như hiện nay, việc đi lại giữa các quốc gia trên thế giới càng ngày càng trở nên dễ dàng, có người định cư, có người chỉ vì mục đích du lịch. Và để có thể lái xe thoải mái tại nước đó mà không gặp bất kì trở ngại nào do bất đồng ngôn ngữ gây ra, việc đổi bằng lái xe quốc tế là hết sức cần thiết. 


Lợi ích từ tấm bằng lái xe ô tô quốc tế mang lại


Bằng lái xe quốc tế là loại giấy phép lái xe do Việt Nam cấp phép và được dịch sang tiếng Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc….Và với loại bằng này, bạn không cần phải trải qua bất kì một kì thi sát hạch nào bởi nó cũng chính là bản dịch hợp pháp chuyển đổi bằng lái xe nội địa sang bằng lái quốc tế và có giá trị sử dụng trên 192 quốc gia trên toàn thế giới. 
 
Đổi bằng lái xe quốc tế

Giấy phép lái xe quốc tế thậm chí còn được chấp nhận như một tấm thẻ căn cước hoặc thay thế hộ chiếu mà ở bất cứ quốc gia nào bạn cũng có thể dễ dàng thuê khách sạn, mở thẻ ATM hay thực hiện những thủ tục hồ sơ liên qua khác. 
 

Điều kiện đổi bằng lái xe ô tô quốc tế

 
Đổi bằng lái xe quốc tế

Việc đối bằng lái xe quốc tế chỉ áp dụng cho những đối tượng là công ân Việt Nam có nhu cầu được cấp bằng quốc tế, không áp dụng cho người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam. Ngoài ra, để đảm bảo đúng yêu cầu, bạn cũng phải chắc chắn mình có bằng lái xe ô tô tại Việt Nam có thời hạn, hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân có hiệu lực,....


Giấy tờ cần chuẩn bị khi đổi bằng lái xe quốc tế

 
Đổi bằng lái xe quốc tế

Sau khi đã nắm rõ các quy định cũng như có nhu cầu đổi bằng lái xe thực sự, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ, bao gồm: 
  • Đơn đề nghị được cấp giấy phép lái xe ô tô quốc tế theo mẫu
  • Bản sao bằng lái xe ô tô của bạn, cần hiện rõ đầy đủ thông tin và ảnh.
  • Hộ chiếu
  • Ảnh thẻ 3x4 hay 4x6
  • Chữ kí mẫu
Ngoài ra, khi đến thực hiện thủ tục, bạn sẽ được chụp ảnh trục tiếp và phải xuất trình bản chính giấy phép lái xe, hộ chiếu...còn giá trị sử dụng để đối chiếu. 


Thời hạn đổi bằng lái xe quốc tế


Thời gian đổi bằng lái xe quốc tế được tính từ ngày bạn nộp hồ sơ và hoàn thành các thủ tục tại nơi đăng ký, sau thời hạn 5 ngày sẽ được thông báo và đến nhận bằng. Ngoài ra, để thuận tiện cho việc đi lại bạn cũng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ nhận bằng ngay tại nhà. 

Hạn sử dụng đối với bằng lái xe quốc tế là 3 năm, 5 năm, 10 năm, 15 năm và 20 năm tùy vào nhu cầu và mục đích và khi bạn đăng ký tại cơ quan cấp đổi bằng lái xe quốc tế. 

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về việc đổi bằng lái xe quốc tế, hãy liên hệ với trung tâm của chúng tôi càng sớm càng tốt bằng cách liên hệ HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321 để được giải đáp mọi thắc và tư vấn nhiệt tình. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường