Trang chủ Blog Điều kiện để được cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế

Điều kiện để được cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế

Cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế chỉ được thực hiện cho những ai là công dân mang quốc tịch Việt Nam, người nước ngoài có thẻ tạm trú tại Việt Nam, có giấy phép lái xe Quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng. 
 

Những ai được cấp đối giấy phép lái xe quốc tế


Giấy phép lái xe một khi được đổi sang bằng lái xe quốc tế sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mọi công dân khi đi công tác, học tập và định cư ở nước ngoài, thoải mái điều khiển phương tiện giao thông tại tất cả các nước (85 quốc gia) có tham gia Công ước về giao thông đường bộ năm 1968 (gọi tắt là Công ước Viên). 
 
Điều kiện để được cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế

Và theo đó, điều kiện để được cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế đó chính là những người Việt Nam hoặc người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam, đã có GPLX bằng chất liệu PET của Việt Nam, nếu có nhu cầu chỉ cần đến sở GTVT làm theo thủ tục bình thường, sau 5 ngày nếu được xác định là đủ điều kiện sẽ được cấp GPLX quốc tế.


Hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế

 
Toàn bộ giấy tờ hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế phải được người lái xe thực hiện và lập thành một bộ, sau đó gửi trực tiếp tại sở Giao thông vận tải, bao gồm: 
  • Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế (theo mẫu)
  • Bảo sao giấy phép lái xe quốc gia
  • Hộ chiếu
Điều kiện để được cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế

Khi thực hiện việc cấp đổi, người lái xe sẽ được thực hiện các thủ tục và chụp ảnh trực tiếp và phải xuất trình bản chính giấy phép lái xe, hộ chiếu,...còn giá trị sử dụng để đối chiếu. 

Ngoài ra, những trường hợp như: GPLX quốc gia có biểu hiện tẩy xoá, hư hỏng không còn đủ các thông tin cần thiết hoặc có sự khác biệt về nhận dạng, giấy phép lái xe quốc gia không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định,...sẽ không được chấp nhận. 

Hiện nay, nhu cầu cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế tuy không quá nhiều nhưng nó thực sự cần thiết và mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong những chuyến công tác, du lịch ở nước ngoài. 

Trường An là một trong những trung tâm dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế cực kì uy tín để bạn lựa chọn, cam kết giá rẻ, đăng ký lấy bằng ngay chỉ trong 5 ngày. Liên hệ 0938.975.269 - 096.876.0321 để được tư vấn rõ hơn bạn nhé. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường