Trang chủ Blog ​Mẫu đơn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn chuẩn của bộ GTVT

​Mẫu đơn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn chuẩn của bộ GTVT

Mẫu đơn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn được quy định và cấp sẵn, những ai có nhu cầu chỉ cần điền thông tin cần biết và đính kèm với bộ hồ sơ bao gồm các thủ tục giấy tờ  như quy định. 

Không giống như bằng lái xe máy, các loại bằng lái xe ô tô b1, b2 hay bằng lái xe tải hạng C đều là những loại bằng có thời hạn nên khi hết hạn hoặc quá hạn, bắt buộc người chủ sở hữu phải thực hiện đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn thì mới có hiệu lực và được công nhận. Trong trường hợp bằng đã hết hạn đăng ký, bằng đó sẽ không có giá trị sử dụng và khi bị cảnh sát giao thông kiểm tra, chắc chắn bạn sẽ bị xử lỗi vi phạm và thậm chí chịu hình phạt tiền ở các mức độ khác nhau. 
 
Mẫu đơn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn chuẩn của bộ GTVT
 

Mẫu đơn và hồ sơ đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn


Một khi phát hiện bằng lái xe ô tô của mình đã hết hạn trong thời gian dưới 3 tháng, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn ngay để tránh trường hợp vừa phải nộp lệ phí chuyển đổi, vừa phải thi lại lý thuyết hoặc thực hành, tốn kém thời gian nhưng chưa chắc kết quả đã tốt. 

Trong quá trình thực hiện hồ sơ, bạn bắt buộc phải điền vào mẫu đơn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn với đầy đủ những thông tin cá nhân. Bạn có thể tải trên mạng hoặc mẫu đơn sẽ được trung tâm làm bằng lái xe ô tô hoặc nơi đổi cấp khi bạn đăng kí đổi. 
 
Mẫu đơn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn chuẩn của bộ GTVT

Ngoài mẫu đơn trên, bạn còn phải chuẩn bị cho mình một số giấy tờ liên quan đến việc cấp đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn đăng ký, bao gồm: 
  • 01 bản photo chứng minh thư hai mặt hoặc hộ chiếu photo (không cần công chứng)
  • 01 bản photo bằng lái xe ô tô sắp hết hạn hoặc đã quá hạn (01 bản dịch thuật có công chứng giấy phép lái xe ô tô quốc tế với trường hợp người nước ngoài muốn đổi giấy phép lái xe)
  • 01 hồ sơ gốc (Người có GPLX do sở GTVT các tỉnh thành cấp)
  • 02 ảnh thẻ 3×4 (ảnh thẻ tiêu chuẩn)
  • Lệ phí cấp lại giấy phép lái xe ô tô
Khi sử dụng bằng lái xe ô tô, hãy chú ý đến thời hạn sử dụng và có kế hoạch đổi bằng kịp thời khi sắp hết hạn bạn nhé. Trong trường hợp bạn quá bận rộn và không muốn phải chờ đợi hàng giờ để tới lượt hay phải xếp hàng, hãy sử dụng dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn của chúng tôi hoặc liên hệ 0938.975.269 - 096.876.0321 để được tư vấn và hướng dẫn thực hiện thủ tục nhanh nhất bạn nhé. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường