Trang chủ Bằng lái xe quốc tế Bằng lái xe quốc tế Vienna do Việt Nam cấp

Bằng lái xe quốc tế Vienna do Việt Nam cấp

Bằng lái xe quốc tế Vienna do Việt Nam cấp có giá trị sử dụng trên 85 quốc gia tham gia công ước Vienna, thủ tục đơn giản, lấy liên sau 5 ngày, thời hạn sử dụng 3 năm. 

Bằng lái xe quốc tế Vienna do Việt Nam cấp có hình dạng giống như cuốn số hộ chiếu, có kích thước A6 (148 x 105cm), ký hiệu bảo mật, bìa màu xám, các trang đầu thường được ghi thông tin cơ bản, phạm vi sử dụng bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Nội dung các trang còn lại là phần kê khai về thông tin người lái và phân hạng xe bằng các thứ tiếng Nga,  Pháp, Tây Ban Nha.
 
Bằng lái xe quốc tế Vienna do Việt Nam cấp


Mẫu bằng lái xe quốc tế Vienna


Quyền và nghĩa vụ khi được cấp bằng lái xe quốc tế Vienna do Việt Nam cấp 


So với các loại giấy phép lái xe ô tô quốc tế khác, bằng lái xe quốc tế Vienna có nhiều hạn chế mà người sở hữu phải nắm rõ và thực hiện, chẳng hạn: 
 
Khi tham gia giao thông tại các nước tham gia công ước Vienna , bắt buộc bạn phải tuân thủ theo pháp luật của nước sở tại, đồng thời cũng phải mang theo giấy phép lái xe trên người cùng giấy phép lái xe quốc gia trên lãnh thổ nước đó. Giấy phép lái xe cũng có thể tự tước quyền sử dụng bất cứ lúc nào khi vi phạm quy định luật hiện hành nước sở tại nhưng không quá thời gian người lái xe rời khỏi nước đó.
 
Bằng lái xe quốc tế Vienna do Việt Nam cấp

Danh sách 85 quốc gia thuộc công ước Vienna

Công dân Việt Nam được cấp bằng lái xe quốc tế Vienna sẽ được lái xe ở 85 quốc gia mà không phải học và thi lấy GPLX của nước sở tại , và không có giá trị sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam do đã có bằng lái quốc gia.


Thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế Vienna

 
Bằng lái xe quốc tế Vienna do Việt Nam cấp

Bất kì công dân Việt Nam nào có nhu cầu được cấp giấy phép lái xe quốc tế chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ sau: 
  • Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế theo mẫu 
  • Giấy phép lái xe, hộ chiếu còn giá trị để kiểm tra, đối chiếu
  • 2 ảnh 3 x 4 nền màu trắng đến các điểm cấp đổi làm thủ tục, nộp lệ phí.
Khi chuẩn bị đầy đủ những thủ tục trên theo đúng quy định, sau 5 ngày, bạn sẽ được thông báo đến nhận giấy phép lái xe quốc tế và sử dụng trong thời hạn 3 năm kể từ ngày cấp đổi theo quy định của Công ước Vienna.

Trong trường hợp nếu bạn không thể trực tiếp đến lấy có thể ủy quyền cho người khác hoặc đăng ký và nộp phí để được nhận ngay tại nhà. 

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về việc chuyển đổi bằng lái xe quốc tế Vienna do Việt Nam cấp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua đường dây nóng 0938.975.269 - 096.876.0321 càng sớm càng tốt nhé. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường