Trang chủ Blog Hướng dẫn cách đổi bằng lái xe quốc tế nhanh chóng, chuẩn nhất

Hướng dẫn cách đổi bằng lái xe quốc tế nhanh chóng, chuẩn nhất

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế nhanh hơn bao giờ hết, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đến sở GTVT hoặc đăng ký trực tiếp trên mạng là bạn đã có bằng ngay trong tay chỉ trong 5 ngày cùng lệ phí 135.000 đồng. 

Trong thời buổi hội nhập, giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và các nước trên thế giới như hiện nay, lượng du khách, du học sinh từ Việt Nam đến thăm quan, sinh sống và học tập tại các quốc gia khác trên thế giới đang tăng cao và dần trở thành xu hướng. Có lẽ vì vậy mà nhu cầu đổi giấy phép lái xe quốc tế cũng tăng nhanh. 
 
Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế nhanh chóng, chuẩn nhất

Theo quy định, bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp sẽ có thời gian sử dụng 5 năm và áp dụng trên 85 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, loại bằng này lại không được xem như bằng quốc gia khi tham gia giao thông tại Việt Nam. 
 

Hai cách đổi bằng lái xe quốc tế nhanh nhất


Hiện nay, thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế đang được thực hiện và áp dụng theo hai cách chính như sau: 


Cách 1: Thực hiện trực tiếp tại sở GTVT


Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế nhanh chóng, chuẩn nhất

Đối với cách này, người có nhu cầu chuyển đổi phải đến trực tiếp sở GTVT nơi bạn sinh sống và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau: 
  • Pasport
  • Visa hoặc thẻ tạm trú
  • Bằng lái xe nước ngoài pho to 2 mặt
  • 02 ảnh 3x4 hoặc 4x6 
  • Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam 
Khi điền đầy đủ thông tin và chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện theo những bước đúng với quy trình, nộp lệ phí 135.000 đồng và nhận bằng ngay tại nhà sau 5 ngày. 
 

Cách 2: Đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng


Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế nhanh chóng, chuẩn nhất

Ngược lại với cách trên, đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng đơn giản hơn, bạn chỉ cần ở nhà và thực hiện theo những bước sau: 
  • Bước 1: Truy cập vào hệ thống trang web, vào ô thủ tục hành chính và chọn mục “dịch vụ công cấp giấy phép lái xe quốc tế rồi thực hiện nhấn đăng ký trực tuyến. 
  • Bước 2: Nhập số GPLX in trên bằng lái, nơi cấp, chụp hoặc tải ảnh chân dung lên và tạo chữ ký số, điền đầy đủ thông tin ở phần “ Thông tin bổ sung” theo yêu cầu. Phần hồ sơ đính kèm chụp lại mặt trước của GPLX và ảnh trang thông tin hội chiếu rồi tải lên, chọn đánh dấu vào mục “Tôi xin đảm bảo các thông tin khai báo là chính xác và xin chịu trách nhiệm về thông tin đã khai báo” rồi nhấn tiếp tục.
  • Bước 3: Kiểm tra và thực hiện chỉnh sửa lại thông tin nếu có sai sót, nhập địa chỉ để nhận bằng ngay tại nhà. 
  • Bước 4: Thanh toán và chờ đợi sau 5 ngày để nhận bằng. 
Ngoài hai cách trên, nếu không muốn mất thời gian xếp hàng khi nhu cầu của người dân đông, bạn có thể sử dụng dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế, đảm bảo nhanh mà uy tín, có bằng đúng theo quy định. Liên hệ  0938.975.269 - 096.876.0321 để được tư vấn và cung cấp thêm nhiều thông tin bạn nhé. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường