Trang chủ Blog ​Thời hạn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn

​Thời hạn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn

Bằng lái xe ô tô của bạn đã hết hạn nhưng bạn quá bận rộn không nắm rõ thời hạn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn như thế nào thì hãy xem ngay để tránh vừa phải đóng chi phí cao vừa phải thi lại lý thuyết, sát hạch tốn kém thời gian. 


Để đảm bảo tính chặt chẽ trong khâu quản lý và kiểm tra giấy tờ, bằng lái xe ô tô khi được cấp cho người dân sử dụng hầu hết đều có quy định về thời gian sử dụng cụ thể từ 5 đến 10 năm tùy loại bằng. Và một khi đã mức hạn trên, nếu muốn tiếp tục điều khiển phương tiện giao thông, người sở hữu bắt buộc phải thực hiện đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn
 

Thời hạn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn


Nhiều người do không cập nhật kiến thức, sử dụng bằng một thời gian dài nhưng lại không chú ý mức thời gian quy định nên có rất nhiều trường hợp dù đã quá hạn rất lâu nhưng không thực hiện chuyển đổi, và chẳng may nếu bị cảnh sát Giao thông dừng xe, kiểm tra, bạn vẫn bị phạt tiền với số tiền từ 4 đến 6 trăm hoặc có thể hơn rất nhiều lần. 
 
Thời hạn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn

Thời hạn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn chủ yếu dưới 3 tháng kể từ ngày bằng bắt đầu hết hạn, trong khoảng thời gian này, bạn chỉ cần đến cơ quan có thẩm quyền, thực hiện chuẩn bị và nộp các thủ tục hồ sơ như quy định, đóng lệ phí và đợi để được cấp bằng. Quá thời gian trên, ngoài việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bạn còn được yêu cầu đóng lệ phí và thi lại lý thuyết hoặc sát hạch mới có thể được cấp lại. Vì thế, bạn nên nắm vững điều này để không bị tốn nhiều chi phí mà còn phải thi lại, không đảm bảo kết quả. 
 

Hồ sơ xin đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn


Thời hạn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn

Việc đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn được thực hiện khi bạn chuẩn bị và cung cấp đủ các giấy tờ hồ sơ sau: 
  • Đơn xin đổi GPLX (theo mẫu quy định), có xác nhận của thủ trưởng cơ quan nơi công tác, học tập hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa quận, huyện hoặc tương đương cấp (thời hạn không quá 01 năm). 
  • Toàn bộ hồ sơ lái xe đã được cấp. 
  • Bản sao GPLX (phải xuất trình bản chính để đối chiếu khi nộp hồ sơ). 
  • 03 tấm ảnh (3x4)
Nắm rõ thời hạn đổi bằng lái xe ô tô hết hạn là việc mà bạn cần làm để thực hiện chính xác và đúng thời gian theo quy định. Trong trường hợp bạn quá bận rộn, không thể đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn, chỉ cần liên hệ qua HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321, bất cứ khi nào đội ngũ nhân viên của chúng tôi cũng sẽ tiếp nhận và hỗ trợ bạn hết mình. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường