Trang chủ Blog Cập nhật kiến thức về luật đổi bằng lái xe ô tô hết hạn

Cập nhật kiến thức về luật đổi bằng lái xe ô tô hết hạn

Nắm vững luật đổi bằng lái xe ô tô hết hạn và thực hiện đúng là cách duy nhất giúp bạn tránh được những mức phạt khi chẳng may bị công an kiểm tra kịp thời, nếu bạn vẫn chưa biết lý do cũng như cách đổi như thế nào thì hãy cập nhật ngay đi nhé. 

Bên cạnh một chiếc xe ô tô đắt tiền thì một tấm bằng lái xe ô tô chính là điều khiển đủ để bạn có thể tham gia giao thông an toàn mà không vi phạm luật giao thông. Thông thường, mỗi loại bằng lái xe thường có thời hạn sử dụng của nó, chẳng hạn như b1, b2 là 10 năm, hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm,...Sau thời gian đó, nếu bạn có nhu cầu tiếp tục lái xe ô tô thì phải thực hiện đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn
 

Cập nhật kiến thức về luật đổi bằng lái xe ô tô hết hạn
 

Mức phạt đổi với việc sử dụng bằng lái xe ô tô hết hạn


Nhiều người do không nắm vững luật cũng như không có nhiều kiến thức, kinh nghiệm hoặc do quá bận rộn, không để ý mà vẫn tiếp tục sử dụng bằng lái xe ô tô đã hết bạn. Đối với những trường hợp này, theo luật, bạn sẽ bị xử lý như sau: 

Nếu là bằng quá hạn từ 3 tháng đến 1 năm thì phải thi sát hạch lại lý thuyết để cấp lại bằng, quá 1 năm trở nên phải thi cả lý thuyết và thực hành. Ngoài ra, bạn còn có thể bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô có giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 6 tháng. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên.
 
Cập nhật kiến thức về luật đổi bằng lái xe ô tô hết hạn
 

Thủ tục chuyển đổi theo luật đổi bằng lái xe ô tô hết hạn


Nếu bằng lái xe ô tô của bạn đã hết hạn chưa quá một tháng, có đầy đủ hồ sơ lái xe để xét đổi giấy phép lái xe cùng những điều kiện, bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ hồ sơ theo đúng thủ tục, bao gồm: 
  • Đơn xin đổi GPLX (theo mẫu qui định), có xác nhận của thủ trưởng cơ quan nơi công tác, học tập hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa quận, huyện hoặc tương đương cấp (thời hạn không quá một năm).
  • Toàn bộ hồ sơ lái xe đã được cấp.
  • Bản sao GPLX (phải xuất trình bản chính để đối chiếu khi nộp hồ sơ). 
  • Ba tấm ảnh 3x4.
Khi nộp hồ sơ thủ tục đề nghị đổi GPLX, phải xuất trình GPLX, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để đối chiếu. Thời gian để tiếp nhận hồ sơ và thực hiện đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn đó là trong vòng 10 ngày. 

Trong bất cứ trường hợp nào, chỉ có nắm vững luật cũng như thực hiện chính xác mới giúp bạn tránh được nhưng rắc rối không có. Chình vì thế, những thông tin về luật đổi bằng lái xe ô tô hết hạn mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ vô cùng cần thiết mà bạn không nên bỏ qua. 

Một khi bằng đã hết hạn, đừng chủ quan mà hãy đến với chúng tôi để được hướng dẫn và thực hiện thủ tục đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn ngay lập tức. Mọi chi tiết chỉ cần liên hệ 0938.975.269 - 096.876.0321, bất cứ khi nào chúng tôi cũng sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn một cách kịp thời nhất. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường