Trang chủ Blog Sử dụng giấy phép lái xe quốc tế, bạn đã biết những điều này?

Sử dụng giấy phép lái xe quốc tế, bạn đã biết những điều này?

Giấy phép lái xe quốc tế cho bạn chủ động di chuyển qua các quốc gia khác nhau mà không gặp bất cứ trở ngại nào, dễ dàng thuê khách sạn, mở thẻ ATM hoặc làm các thủ tục khác,...mà không một loại thẻ nào có được. 

Trước thực thế và nhu cầu hội nhập, việc sinh hoạt, đi lại giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới đã trở nên vô cùng phổ biến, thế nhưng, một số trường hợp, trong thời gian tạm trú lại gặp những khó khăn, trở ngại trong việc di chuyển, thiếu sự chủ động. Chính vì thế, giấy phép lái xe quốc tế giúp bạn giải quyết được những vấn đề trên. 

 

Hình thức giấy phép lái xe quốc tế


Giấy phép lái xe quốc tế có hai loại chính là bằng lái xe quốc tế IAAbằng lái xe quốc tế Vienna do Việt Nam cấp, cả hai loại bằng này đều có hình thức tương tự nhau dạng một quyển sổ có kích thước A6, ký hiệu bảo mật, bìa màu. Trang đầu ghi thông tin cơ bản được in song ngữ, những trang sau màu trắng in thông tin cần thiết. 
 
Sử dụng giấy phép lái xe quốc tế, bạn đã biết những điều này?

 

Giấy phép lái xe quốc tế cho những quyền năng đặc biệt


Khi đổi bằng lái xe ô tô sang bằng quốc tế, bạn có thể chủ động di chuyển, điều khiển phương tiện giao thông và tham gia giao thông tại các quốc gia khác nhau trên thế giới mà không gặp bất kì trở ngại nào liên quan đến luật hay giấy tờ pháp lý,...Ngoài ra, loại bằng lái xe quốc tế này còn được xem như một tấm thẻ căn cước, thay thế cho hộ chiếu, thuận tiện cho việc thuê khách sạn, mở thẻ ATM và các thủ tục khác. 
 
Sử dụng giấy phép lái xe quốc tế, bạn đã biết những điều này?

Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi trong việc sử dụng mà khi đổi bằng lái xe quốc tế cũng hoàn toàn tiện dụng bởi bạn không cần phải trải qua bất kì một cuộc thi sát hạch nào vẫn nắm được bằng trong tay. 

Tuy nhiên, khi sử dụng bạn nên biết một điều rằng bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp thường không có giá trị trên lãnh thổ Việt Nam. Khi dùng tại các quốc gia khác nhau, bạn bắt buộc phải mang theo các bằng lái xe quốc gia và bằng lái xe quốc tế nhằm kiểm tra, tránh tình trạng bằng giả. 

Sử dụng giấy phép lái xe quốc tế là cách tốt nhất để bạn tự do làm những điều mình muốn, khám phá bất cứ đâu trên các quốc gia khác nhau mà không bị ngăn cản hay gặp bất cứ trở ngại nào. Vì thế, hãy thực hiện đổi bằng lái xe ô tô quốc tế ngay từ bây giờ bạn nhé. Liên hệ 0938.975.269 - 096.876.0321 để được giải đáp mọi thắc và tư vấn nhiệt tình. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường