Trang chủ Câu hỏi thường gặp Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế có dùng được ở Việt Nam nữa hay không?

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế có dùng được ở Việt Nam nữa hay không?

Đổi bằng lái xe việt nam sang quốc tế là điều cần thiết cho những chuyến công tác, định cư hoặc du lịch ở nước ngoài, tuy nhiên, chúng lại không thể sử dụng ở Việt Nam, tại sao lại như vậy? 


Bằng lái xe quốc tế không thể sử dụng được ở Việt Nam

 
Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế có dùng được ở Việt Nam nữa hay không?

Sau khi đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam, bạn sẽ nhận được bằng lái xe quốc tế có giá trị sử dụng trên nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên, khi ở Việt Nam, loại bằng này lại không có giá trị sử dụng bởi theo quy định của bộ GTVT, người Việt Nam khi tham gia giao thông phải sử dụng giấy phép lái xe nội địa như đã được cấp trước đó. Tuy nhiên, nếu muốn bạn vẫn có thể sử dụng nó như một tấm thẻ căn cước thay cho hộ chiếu. 


Vậy có nên đổi bằng lái xe quốc tế?


Hiện nay, nhu cầu được sinh sống và làm việc tại nước ngoài của người dân Việt Nam đang ngày càng tăng cao, chính vì thế, đổi bằng lái xe ô tô quốc tế thật sự vô cùng cần thiết bởi nó đem lại nhiều lợi ích cho chính bản thân bạn ở những nước sở tại. Nó không chỉ là bằng lái mà còn được xem như một tấm thẻ căn cước hợp pháp, giúp bạn thực hiện các thủ tục một cách dễ dàng nhất. 
 
Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế có dùng được ở Việt Nam nữa hay không?

Bên cạnh đó, bạn cũng chẳng cần phải trải qua một kì thi sát hạch nào vẫn có thể nắm bằng trong tay chỉ từ 5 đến 7 ngày đăng ký, nộp hồ sơ. 

Với những ai có nhu cầu đổi bằng lái xe quốc tế, thủ tục cũng hoàn toàn đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ như quy định rồi tới sở GTVT nộp hồ sơ, đóng lệ phí hoặc nhanh nhất là truy cập trang chủ của tổng cục Giao thông vận tải và làm theo hướng dẫn. 

Nếu bạn đang có ý định du học hoặc làm việc tại nước ngoài, ngay từ bây giờ hãy đăng ký đổi bằng lái xe việt nam sang quốc tế

Trường An là nơi uy tín hàng đầu TPHCM về dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế, cực kì nhanh gọn mà giá lại rẻ. Hãy gọi đến chúng tôi theo HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321 để được tư vấn và phục vụ chu đáo nhất nhé.
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường