Trang chủ Câu hỏi thường gặp Bằng lái xe quốc tế có giá trị bao lâu?

Bằng lái xe quốc tế có giá trị bao lâu?

Bạn đổi bằng lái quốc tế nhưng không biết bằng lái xe quốc tế có giá trị bao lâu để lựa chọn thích hợp cùng chi phí chuyển đổi như thế nào, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay sau đây. 

Bằng lái xe quốc tế hiện nay khá thông dụng đối với người dân Việt Nam khi du lịch, công tác tại nước ngoài và muốn được tự do trong việc đi lại thay vì phải phụ thuộc vào các phương tiện giao thông công cộng khác. Bằng lái xe quốc tế hiện nay có hai hình thức chuyển đổi đó chính là bằng lái xe do Mỹ cấp và bằng lái xe do Việt Nam cấp. 
 

Tính thiết thực của bằng lái xe quốc tế


Thực hiện chuyển đổi bằng lái xe ô tô quốc tế, bạn có thể tự do điều khiển chiếc xe thân yêu của mình ở nhiều quốc gia khác nhau mà không bị gặp những trường hợp bắt giữ hoặc tạm giữ giầy tờ hay những rắc rối khác liên quan. 
 
Bằng lái xe quốc tế có giá trị bao lâu?

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế khá đơn giản, bạn chỉ mất một khoảng chi phí nhỏ mà không phải trải qua bất kì một cuộc thi sát hạch lái xe nào, tạo điều kiện rất nhiều cho bạn đang có ý định chuyển đổi nhưng lại không có thời gian để tiến hành công việc này.

Bằng lái xe quốc tế không chỉ có công dụng khi lái xe mà bạn cũng có thể tận dụng nó như một cuốn hộ chiếu hay tấm thẻ căn cước, dễ dàng mở thẻ ATM, thuê khách sạn, thuê nhà nghỉ, thuê cho mình một chiếc xe ô tô tự lái cho những công việc quan trọng hay tự do đi lại…
 

Vậy bằng lái xe quốc tế có giá trị bao lâu? 


Khi thực hiện đổi giấy phép lái xe quốc tế, bạn có thể chọn lựa giữa bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp ( IAA) và bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp ( Vienna).Giữa hai loại bằng này giá trị sử dụng của chúng cũng như chi phí thực hiện chuyển đổi cũng hoàn toàn khác nhau. 
 
Bằng lái xe quốc tế có giá trị bao lâu?

Về thời hạn sử dụng, bằng lái  xe quốc tế do Mỹ cấp thường có thời hạn sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn cùng mức chi phí mà bạn có thể chi trả, kéo dài hơn so với bằng khác, lên đến 10 năm hoặc hơn. Bằng sử dụng trên 196 quốc gia khác nhau. 

Ngược lại, bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp chỉ có thời hạn trong vòng 3 năm, bằng được thiết kế giống với mẫu của quốc tế và được thể hiện bằng 5 thứ tiếng: Việt, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc. Tuy nhiên, loại bằng này chỉ có thể sử dụng ở 85 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc công ước Vienna. 

Trên đây chính là câu trả lời cho câu hỏi bằng lái xe quốc tế có giá trị bao lâu? Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế, chỉ cần liên hệ qua HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321, bất cứ khi nào đội ngũ nhân viên của chúng tôi cũng sẽ tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của bạn một cách tận tình nhất. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường