Trang chủ Câu hỏi thường gặp ​Nên đổi bằng lái xe ô tô hết hạn ở đâu?

​Nên đổi bằng lái xe ô tô hết hạn ở đâu?

Đổi bằng lái xe ô tô hết hạn tại đâu, điều kiện thủ tục hồ sơ cùng chi phí như thế nào...tất cả sẽ được giải đáp cho bạn, thực hiện đổi ngay để tránh bị phạt bạn nhé. 

Bằng lái xe ô tô hết hạn tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại gây ra trở ngại rất lớn cho người sở hữu trong việc tham gia giao thông, đôi khi còn phải gánh chịu mức phạt tương đối nặng. Những lúc như thế này thì đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn chính là việc làm cần và quan trọng nhất. 
 

Điều kiện đổi bằng lái xe ô tô hết hạn


Theo quy định của bộ GTVT, bằng lái xe ô tô hết hạn được thực hiện khi đã quá hạn sử dụng 1 tháng đối với bất kì loại bằng nào từ B1, B2, bằng C,....và người sở hữu phải còn đủ hồ sơ lái xe mới được xét đổi giấy phép lái xe. 
 
Nên đổi bằng lái xe ô tô hết hạn ở đâu?

Những trường hợp không còn đủ hồ sơ, bị mất hoặc bằng đã hết hạn từ 3 tháng đến 1 năm, ngoài việc làm hồ sơ, nộp chi phí còn phải thi lại cả phần ký thuyết và thực hành theo yêu cầu. 
 

Hồ sơ thực hiện đổi bằng lái xe ô tô hết hạn


Nên đổi bằng lái xe ô tô hết hạn ở đâu?
 
Bất cứ ai có bằng lái xe ô tô hết hạn trong thời gian chưa quá 3 tháng đều có thể làm thủ tục cấp lại giấy phép lái xe với những giầy tờ cơ bản sau: 
  • Đơn xin đổi GPLX
  • Giấy chứng nhận sức khỏe 
  • Toàn bộ hồ sơ lái xe đã được cấp. 
  • Bản sao GPLX 
  • 03 tấm ảnh (3x4). 

Đổi bằng lái xe ô tô hết hạn ở đâu?


Để đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn, bạn có thể đến trực tiếp sở GTVT, cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện hoặc các cơ quan phối hợp như Tổng cục Đường bộ Việt Nam, và Sở Giao thông vận tải nơi quản lý GPLX.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại, bạn có thể sử dụng dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô hết hạn của chúng tôi, việc bạn cần làm chỉ là chuẩn bị đầy đủ tất cả những hồ sơ cần thiết như quy định mà thôi. 

Khi có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến việc đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn, chẳng hạn như đổi bằng lái xe ô tô hết hạn ở đâu, hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi theo HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321, nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn nhiệt tình nhất. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường