Trang chủ Câu hỏi thường gặp Giấy phép lái xe b2 quá hạn bao lâu phải thi lại?

Giấy phép lái xe b2 quá hạn bao lâu phải thi lại?

Bạn có biết, giấy phép lái xe b2 chỉ cần quá hạn trên 3 tháng phải thi lại lý thuyết, hoặc trên 1 năm thi lại cả lý thuyết và thực hành theo yêu cầu mới được cấp bằng mới theo quy định. 

Để đảm bảo tính nghiêm ngặt trong công tác quản lý, bằng lái xe ô tô b2 thường có thời hạn trong vòng 10 năm, hết thời hạn đó, bằng chỉ có giá trị sử dụng khi bạn có nhu cầu và thực hiện chuyển đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn. Thời gian hết hạn kéo dài càng lâu, bạn càng gặp rắc rối trong quá trình chuyển đổi, đặt biệt phải thi lại trong từng trường hợp cụ thể. 
 

Những trường hợp bắt buộc phải thi lại khi đổi bằng lái xe hết hạn


Theo quy định của pháp luật, mỗi cột mốc thời gian sẽ có mức phạt và yêu cầu riêng trong việc đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn, chẳng hạn:
 
Giấy phép lái xe b2 quá hạn bao lâu phải thi lại?

Với bằng lái xe quá hạn trên 3 tháng, bạn bắt buộc phải nộp đầy đủ giấy tờ hồ sơ, đồng thời phải nộp lệ phí thi lại lý thuyết để được cấp bằng mới. 

Đặc biệt, nếu bằng đã hết hạn quá 1 năm, ngoài những điều khoản về hồ sơ thủ tục thì bạn còn được yêu cầu thi lại cả lý thuyết và thực hành, điều này thường không dễ dàng và gây không ít khó khăn cho học viên.
 

Hồ sơ dự thi lại sát hạch lái xe


Giấy phép lái xe b2 quá hạn bao lâu phải thi lại?
 
Bạn đang phải thực hiện thi lại sát hạch lái xe ô tô b2 để đảm bảo đủ điều kiện cấp lại bằng mới cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ bao gồm: 
  • Giấy tờ bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
  • Giấy chứng nhận sức khỏe
  • Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định
  • Bản sao chụp giấy phép lái xe hết hạn.
Một khi giấy phép lái xe b2 quá hạn, đừng chần chờ mà hãy thực hiện chuyển đổi ngay để tránh vừa mất chi phí vừa phải thi lại tốn kém thời gian bạn nhé. Nếu có bất kì thắc mắc về đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn, hãy liên hệ HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường