Trang chủ Câu hỏi thường gặp Bạn đã biết cách đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng?

Bạn đã biết cách đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng?

Đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng không khó, ai cũng có thể làm được khi có nhu cầu, chỉ cần thực hiện một số thao tác trên máy tính, hãy cũng xem hướng dẫn thì chúng tôi nhé. 

Trước đây, khi chưa có luật về chuyển đổi bằng lái xe quốc tế, người dân đi nước ngoài có nhu cầu được điều khiển xe tự do ở nước bạn thường gặp rất nhiều khó khăn. Và bắt đầu từ những năm nay, khi việc đổi bằng lái xe ô tô quốc tế được quy định cụ thể, mọi thủ tục chuyển đổi dễ dàng, chi phí cao thì nhu cầu của người dân cũng tăng lên. Nhưng thay vì phải đến trực tiếp cơ quan và chờ đợi, tại sao bạn không thử tìm hiểu và thực hiện đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng, vừa nhanh chóng, vừa tiện lợi. 

 

Điều kiện cần để đăng ký đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng


Bạn đã biết cách đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng?

Bạn là công dân Việt Nam, có nhu cầu đi công tác, du lịch hoặc du học tại nước ngoài và muốn đổi giấy phép lái xe quốc tế để phục vụ đi lại tự do ở nước bạn. Khi thực hiện đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam, bắt buộc phải đáp ứng đủ những yêu cầu sau: 
  • Có GPLX bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng và có thông tin trong cơ sở dữ liệu GPLX toàn quốc
  • Chuẩn bị file dữ liệu gồm: ảnh chụp mặt trước GPLX PET, ảnh chụp hộ chiếu (trang có ảnh thẻ và nơi sinh) và ảnh chân dung nền xanh hoặc trắng. 
  • Có tài khoản ngân hàng để thanh toán trực tuyến.
     

Các bước đăng ký đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng


Thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng hoàn toàn đơn giản với 5 bước sau: 

Bạn đã biết cách đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng?

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ dichvucong.gplx.gov.vn, chọn Dịch vụ công cấp Giấy phép lái xe quốc tế (Mức độ 4) tại phần thủ tục hành chính ở trang chủ, rồi nhấn đăng ký trực tuyến. 
 
Bạn đã biết cách đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng?


Bước 2: Nhập Số GPLX Quốc gia (12 số) và nơi cấp, nhấn tìm kiếm để lấy thông tin GPLX. 
Ở bước này, nếu thông tin GPLX của bạn có trong dữ liệu quốc gia, hệ thống sẽ tự động trích xuất thông tin cá nhân và tự động điền vào các ô tương ứng, bạn chỉ cần tải ảnh chân dung và tạo chữ ký số ở hai khung phía bên phải. 
Phần thông tin bổ sung là những gì bạn cần phải điền vào và cung cấp đầy đủ, chính xác, bao gồm số hộ chiếu ngày cấp, nơi sinh, địa chỉ email, số điện thoại cá nhân, hồ sơ đính kèm, rồi chọn  Tôi xin đảm bảo các thông tin khai báo là chính xác và xin chịu trách nhiệm về thông tin đã khai báo và chọn tiếp tục. 

Bước 3: Xem và kiếm tra, chỉnh sửa thông tin lại lần cuối, nhập địa chỉ nơi thường trú trong trường hợp muốn chuyển phát bằng lái xe về ngay tại nhà. 
 
Bạn đã biết cách đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng?

Bước 4: Thanh toán, số tiền cần thanh toàn là 195.000 Đồng, bao gồm phí cấp và phí chuyển phát.
Bước 5: Kiểm tra và xác nhận lại khi có thông báo kết quả xác nhận hồ sơ qua địa chỉ email, những trường hợp bị từ chối cần kiểm tra lại và chỉnh sửa rồi đăng ký lại. 

Trên đây chính là cách đổi giấy phép lái xe quốc tế qua mạng nhanh nhất là bất cứ ai cũng có thể thực hiện ngay khi có nhu cầu, chỉ cần thực hiện trên máy tính mà chẳng cần tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ cũng như làm theo thủ tục tại cơ quan hay phải chờ đợi để được nộp và tiếp nhận hồ sơ, chi phí không thay đổi. 

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế, chỉ cần liên hệ qua HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321, bất cứ khi nào đội ngũ nhân viên của chúng tôi cũng sẽ tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của bạn một cách tận tình nhất. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường