Trang chủ Câu hỏi thường gặp Bằng lái xe quốc tế sử dụng trong thời hạn bao lâu?

Bằng lái xe quốc tế sử dụng trong thời hạn bao lâu?

Thời hạn bằng lái xe quốc tế được sử dụng trong khoảng thời gian 3 năm nếu là bằng do Việt Nam cấp, ngược lại do Mỹ cấp thì có loại 3 năm, loại 5 năm, loại 10 năm và loại 20 năm tùy theo nhu cầu của người muốn cấp đổi.

Như chúng ta đã biết, bằng lái xe quốc tế thực chất chỉ là một tấm bằng lái xe quốc gia được dịch sang nhiều thứ tiếng khác như trên thế giới. Khi đổi bằng lái xe ô tô quốc tế, người sở hữu có thể điều khiển phương tiện trên nhiều quốc gia khác nhau. Và việc thực hiện chuyển đổi này cũng hoàn toàn đơn giản, ngay cả khi ngồi ở nhà bạn cũng có thể đăng ký và làm theo thủ tục, nhận bằng ngay chỉ sau 5 ngày.
 
Bằng lái xe quốc tế sử dụng trong thời hạn bao lâu?
 

Thời hạn sử dụng bằng lái xe quốc tế


Hiện nay, bằng lái xe quốc tế có hai loại là bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp và bằng lái xe quốc tế Vienna do Việt Nam cấp. Đối với bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp, thời hạn sử dụng là 3 năm và loại giấy phép này không có giá trị tham gia lưu thông tại Việt Nam. Ngược lại, nếu là bằng do Mỹ cấp thì thời hạn sử dụng có thể là 3 năm, 5 năm, l0 năm và 20 năm tùy theo nhu cầu của người muốn cấp đổi.
 
Bằng lái xe quốc tế sử dụng trong thời hạn bao lâu?

Khi làm bằng lái xe quốc tế, bạn chỉ cần đảm bảo những điều kiện theo quy định như: phải có bằng lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng ít nhất là 1 năm, có ảnh thẻ và phải đăng ký thời gian sử dụng bằng lái xe quốc tế với mức tối đa là 10 năm. Ngoài ra, về thời gian làm bằng bạn không cần phải lo lắng bởi bất cứ khi nào muốn cũng có thể làm hồ sơ chuyển đổi, thậm chí không tốn nhiều thời gian như khi làm bằng lái xe quốc gia vì nó không đòi hỏi bạn phải trải qua bất kỳ kỳ thi sát hạch nào nên không cần phải học lý thuyết lại một lần nữa.

Tất cả những thông tin trên chính là câu trả lời cho câu hỏi về thời hạn bằng lái xe quốc tế mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế, chỉ cần liên hệ qua HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321, bất cứ khi nào đội ngũ nhân viên của chúng tôi cũng sẽ tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của bạn một cách tận tình nhất. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường