Trang chủ Câu hỏi thường gặp Đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam có gì khó?

Đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam có gì khó?

Đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam hiện nay đã đơn giản và nhanh hơn rất nhiều bởi thủ tục không quá rườm rà, người nước ngoài có thể thực hiện ngay trong ngày và nhận bằng sau 5 đến 6 ngày làm việc. 

Hiện nay, khi cuộc sống cũng như mối quan hệ giữa các nước, việc giao thương trở nên dễ dàng hơn thì việc người nước ngoài sang Việt Nam sinh sống và làm việc đã trở thành việc phổ biến và không quá xa lạ, thậm chí còn có một số trường hợp định cư lâu dài. Những lúc như thế này, chẳng còn gì thuận tiện hơn khi được tự do trong đi lại, thực hiện đối giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam chính là những gì bạn cần làm trong những ngày đầu tiên. Bởi nếu không, bất cứ khi nào lái xe, bạn chắc chắn sẽ phải chịu một chế tài pháp luật áp dụng nhất định. 
 

Đổi giấy phép lái xe sang Việt Nam không hề khó


Đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam có gì khó?

Cũng tương tự như đổi bằng lái xe sang bằng quốc tế dành cho đối tượng người Việt Nam, hình thức đổi giấy phép lái xe sang Việt Nam cũng được luật GTVT quy định rõ ràng, theo đó, những ai là người nước ngoài hoặc người Việt Nam cư trú ở nước ngoài có nhu cầu lái xe tại Việt Nam đều có thể thực hiện chuyển đổi. Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam với thời gian từ 3 tháng trở lên, có giấy phép lái xe quốc tế hoặc quốc gia còn giá trị sử dụng. 

Bên cạnh thủ tục cùng quy định đơn giản, với việc chuyển đổi như thế này, bạn sẽ có bằng ngay trong vài ngày mà không cần phải trải qua bất kì một cuộc thi sát hạch nào. 
 

Làm sao để đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam


Một khi đã đảm ứng đầy đủ những yêu cầu theo quy định, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ và thực hiện những bước như được chỉ dẫn. 
Đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam có gì khó?
Hồ sơ đăng ký đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam dành cho người nước ngoài hoặc người Việt Nam cư trú tại nước ngoài bao gồm: 
  • Đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe có xác nhận của thủ trưởng cơ quan quản lý người nước ngoài tại Việt Nam. 
  • Bảng photo bằng lái xe quốc tế. 
  • Bản dịch bằng lái xe quốc tế ra tiếng việt được bảo chứng chất lượng bởi cơ quan công chứng Nhà nước hoặc Đại sứ quán, lãnh sự quán,...đóng dấu giáp lai với bản photocopy giấy phép lái xe
  • Bản photo Hộ chiếu hoặc chúng minh thư do bộ Ngoại giao Việt Nam cấp.
  • 03 ảnh màu cỡ 3×4 cm kiểu chứng minh thư.
Lưu ý, toàn bộ giấy tờ trên đều phải xuất trình bản gốc để cơ quan nhà nước thực hiện đối chiếu và kiểm tra tính xác thực. 

Với những thông tin giải đáp thắc mắc trên, bạn còn chần chờ gì mà không thực hiện đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam cho chính quyền lợi cũng như lợi ích của bản thân trong việc di chuyển, đi lại tại Việt Nam đi nào. 

Bạn đang muốn đổi bằng lái xe quốc tế nhưng không muốn mất quá nhiều thời gian chờ đợi cũng sai sót, hãy sử dụng dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế của chúng tôi, đảm bảo uy tín, chất lượng. Liên hệ 0938.975.269 - 096.876.0321 để được tư vấn và hiểu rõ thêm bạn nhé.
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường