Trang chủ Câu hỏi thường gặp Hồ sơ đổi bằng lái xe hết hạn bao gồm những gì?

Hồ sơ đổi bằng lái xe hết hạn bao gồm những gì?

Bằng lái xe ô tô của bạn đã hết hạn nhưng không biết nên ở đâu, chuẩn bị hồ sơ đổi bằng lái xe hết hạn như thế nào thì hãy bổ sung ngay, đổi kịp thời hạn tránh bị phạt tiền nặng cùng những hệ quả phía sau bạn nhé. 

Người sử dụng bằng lái xe ô tô nếu tìm hiểu và để ý kỹ sẽ biết rõ bất kì hạng bằng lái xe nào cũng có thời hạn sử dụng của nó, chẳng hạn bằng lái xe b1, b2 thời hạn 10 năm,....Trong khoảng thời gian này, theo quy định, những ai có ý định tiếp tục sử dụng phải thực hiện đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn
 
Hồ sơ đổi bằng lái xe hết hạn bao gồm những gì?

 

Trường hợp đổi bằng lái xe ô tô hết hạn


Thông thường, việc đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn chi phí thường cao hơn rất nhiều so với còn hạn sử dụng, chính vì thế, bạn nên để ý kỹ những trường hợp sau: 
  • Đối với bằng lái xe hết hạn sử dụng chưa quá 1 tháng và còn đủ hồ sơ lái xe sẽ được đổi giấy phép lái xe mới mà không cần thực hiện bất cứ phần thi sát hạch hay lý thuyết nào. 
  • Nếu hồ sơ lái xe không còn đủ bộ hoặc mất, phải dự sát hạch cả phần lý thuyết và thực hành. GPLX hết hạn sử dụng trên 01 tháng nhưng chưa quá 06 tháng thì người có GPLX còn đủ bộ hồ sơ lái xe phải sát hạch lại lý thuyết. 
  • Trường hợp bằng lái xe đã hết hạn quá 6 tháng bạn không những phải làm hồ sơ đổi bằng mà còn phải dự thi sát hạch lại cả phần lý thuyết và thực hành để được cấp lại bằng theo yêu cầu. 
     

Hồ sơ đổi bằng lái xe hết hạn


Hồ sơ đổi bằng lái xe hết hạn bao gồm những gì?

Với những điều kiện trên, hồ sơ đổi bằng lái xe hết hạn sẽ bao gồm những giấy tờ hồ sơ như sau: 
  • Đơn xin đổi GPLX (theo mẫu quy định), có xác nhận của thủ trưởng cơ quan nơi công tác, học tập hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa quận, huyện hoặc tương đương cấp (thời hạn không quá 01 năm). 
  • Toàn bộ hồ sơ lái xe đã được cấp. 
  • Bản sao GPLX (phải xuất trình bản chính để đối chiếu khi nộp hồ sơ). 
  • 03 tấm ảnh (3x4). 

Thực tế, việc đổi bằng lái xe hết hạn thường khá đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian, vì vậy, ngay khi bằng hết hạn đăng ký, bạn hãy dành chút thời gian tìm hiểu và thực hiện chuyển đổi ngay nhé. 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào xung quanh việc đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn, hãy gọi điện thoại ngay đến chúng tôi theo HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321 để được tư vấn và hỗ trợ chuyển đổi nhanh nhất bạn nhé. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường