Trang chủ Câu hỏi thường gặp Đổi bằng lái xe quá hạn 3 tháng như thế nào?

Đổi bằng lái xe quá hạn 3 tháng như thế nào?

Đổi bằng lái xe quá hạn 3 tháng ngoài những thủ tục giấy tờ cơ bản, bạn bắt buộc phải thi lại phần lý thuyết mới đủ điều kiện cấp bằng mới, bắt buộc ai cũng phải thực hiện. 

Nếu tìm hiểu và để ý kỹ, bạn sẽ nhận thấy, bất cứ loại bằng lái xe ô tô nào cũng được gia hạn thời hạn sử dụng của nó tùy thuộc vào từng loại bằng cụ thể, chẳng hạn như bằng b1, b2 thì hạn sử dụng là 10 năm. Tuy nhiên, do công việc bận rộn nhiều người quên mất không đi gia hạn bằng lái và gặp phải tình trạng bằng quá hạn 3 tháng. Trong những trường hợp này, bạn không biết nên làm như thế nào, hãy xem chỉ dẫn của chúng tôi

 

Đổi bằng lái xe quá hạn 3 tháng như thế nào? 


Bất cứ bằng lái xe ô tô nào, nếu đã hết thời hạn sử dụng đều phải thực hiện đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn, và bất cứ lúc nào nếu bị Cảnh sát Giao thông dừng xe, kiểm tra, bạn vẫn bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng theo quy định, thậm chí, số tiền đó có thể tăng lên gấp 10 số tiền trên nếu thời hạn quá 6 tháng hoặc 1 năm. 
 
Đổi bằng lái xe quá hạn 3 tháng như thế nào?

Với bằng lái xe ô tô hết hạn 3 tháng, nếu có nhu cầu được cấp sang bằng mới, bạn phải thực hiện thủ tục giấy tờ hồ sơ như quy định, đóng lệ phí và đặc biệt phải tham gia thi lại lý thuyết lái xe ô tô như được yêu cầu.
 

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hết hạn 3 tháng


Đối với mỗi loại bằng lái xe khác nhau thì thủ tục đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn cũng khá nhau. Hồ sơ phải do người lái xe lập, gửi trực tiếp tại Tổng cục đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, bao gồm nhũng giấy tờ như: 
  • Đơn đề nghị đổi GPLX (Theo mẫu quy định)
  • Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định (mẫu quy định hiện hành của Bộ Y tế);
  • Bản sao chụp GPLX;
  • 02 ảnh màu cỡ 3×4 kiểu chứng minh thư, nền ảnh màu xanh;
  • Chụp ảnh trực tiếp tại nơi tiếp nhận hồ sơ.

Đổi bằng lái xe quá hạn 3 tháng như thế nào?

Khi nộp hồ sơ thủ tục đề nghị đổi GPLX, phải xuất trình GPLX, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để đối chiếu. Và thông thường, chi phí đổi bằng lái xe hết hạn sẽ cao hơn so với những trường hợp chuyển đổi khác, ngoài ra, bạn cũng phải đóng phí để được tham gia thi lại lý thuyết. 

Trên đây chính là những thông tin bổ ích nhằm giải đáp thắc mắc đổi bằng lái xe quá hạn 3 tháng mà bạn cần biết. Đừng để chính bản thân mình phải chịu những hình thức phạt cao chỉ cần bằng lái xe hết hạn bạn nhé. 

Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn, chỉ cần liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE 0938.975.269 - 096.876.0321, chắc chắn bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn một cách tận tình nhất. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường