Trang chủ Câu hỏi thường gặp Bằng lái xe b2 hết hạn 1 tháng có phải thi lại?

Bằng lái xe b2 hết hạn 1 tháng có phải thi lại?

Bằng lái xe b2 hết hạn 1 tháng cần thực hiện chuyển đổi ngay nếu bạn không muốn phải mất thêm chi phí hay phải thi lại, bằng quá hạn càng lâu, chi phí càng cao cùng nhiều thủ tục khó khăn.

Bằng lái xe ô tô là một trong những điều kiện bắt buộc mà bạn phải có khi muốn điều khiển xe ô tô tham gia giao thông. Tuy nhiên, khác với bằng lái xe máy, bằng lái xe b2 thường được gia hạn thời gian sử dụng trong vòng 10 năm, sau khoảng thời gian này, nếu chủ sở hữu vẫn có nhu cầu sử dụng tiếp tục bắt buộc phải đăng ký đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn. Với bằng lái xe b2 hết hạn 1 tháng có phải thi lại hay không và thủ tục cấp đổi như thế nào, dưới đây là lời giải đáp dành cho bạn. 

 

Bằng lái xe b2 hết hạn 1 tháng có phải thi lại sát hạch


Thông thường, người sử dụng bằng lái xe ô tô thường rất ít khi nào để ý đến thời hạn sử dụng để kịp thời phát hiện bằng lái xe hết hạn. Trong trường hợp bằng lái xe b2 của bạn mới hết hạn 1 tháng, bạn không cần phải quá lo lắng bởi đây là thời điểm thích hợp nhất để chuyển đổi, vừa được xét đổi giấy phép lái xe mà không cần phải sát hạch hay thi lại.
 
Bằng lái xe b2 hết hạn 1 tháng có phải thi lại?

Theo quy định, những trường hợp được yêu cầu thi lại lý thuyết hay thực hành là khi bằng lái xe quá hạn 3 tháng hoặc trên 1 năm. Theo đó, ngoài chi phí cao hơn thì bạn còn phải thi lại mới đủ điều kiện chuyển đổi. 
 

Đổi bằng lái xe b2 hết hạn 1 tháng

 
Bằng lái xe b2 hết hạn 1 tháng có phải thi lại?

Với bằng lái xe b2 hết hạn 1 tháng, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: 
  • Đơn xin đổi GPLX (theo mẫu qui định), có xác nhận của thủ trưởng cơ quan nơi công tác, học tập hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa quận, huyện hoặc tương đương cấp (thời hạn không quá một năm).
  • Toàn bộ hồ sơ lái xe đã được cấp.
  • Bản sao GPLX (phải xuất trình bản chính để đối chiếu khi nộp hồ sơ). 
  • Ba tấm ảnh 3x4.
Bằng lái xe b2 hết hạn 1 tháng là thời điểm thích hợp nhất để chuyển đổi sang bằng mới, vì vậy, hãy dành chút thời gian để hoàn thiện thủ tục, tránh để lâu bởi bất cứ lúc nào bạn cũng sẽ bị phạt nặng nếu bị công an phát hiện. 

Một khi bằng đã hết hạn, đừng chủ quan mà hãy đến với chúng tôi để được hướng dẫn và thực hiện thủ tục đổi bằng lái xe ô tô đã hết hạn ngay lập tức. Mọi chi tiết chỉ cần liên hệ 0938.975.269 - 096.876.0321, bất cứ khi nào chúng tôi cũng sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn một cách kịp thời nhất. 
Đổi bằng lái xe quốc tế
Học lái xe ô tô quận 12
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường