Trang chủ Blog Những rắc rối thường gặp khi không đổi bằng lái xe việt nam sang bằng lái xe quốc tế

Những rắc rối thường gặp khi không đổi bằng lái xe việt nam sang bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe việt nam sang bằng lái xe quốc tế không hề khó, một khi đi công tác hoặc du lịch ở nước ngoài, bạn nên thực hiện chuyển đổi ngay để giúp bản thân tránh được những rắc rối không đáng có.
 

Rắc rối khi không có bằng lái xe ô tô quốc tế


Trên thực tế, mặc dù bằng lái xe ô tô quốc tế chỉ là một loại bằng được dịch từ bằng lái xe quốc gia sang nhiều ngôn ngữ khác nhau, tuy nhiên, có bao giờ bạn nghĩ nếu không có chúng, chẳng may điều khiển phương tiện giao thông, bản thân sẽ gặp phải những rắc rối như thế nào hay chưa. 
 
Những rắc rối thường gặp khi không đổi bằng lái xe việt nam sang bằng lái xe quốc tế

Thứ nhất, một khi không thực hiện chuyển đổi bằng lái xe ô tô quốc tế, bạn sẽ không được phép lái xe ở các quốc gia khác nhau mà mình muốn. Điều này đồng nghĩa với việc dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng phải phụ thuộc vào xe taxi, hay xe bus trong việc đi lại, di chuyển. Và cho dù có đi đến đâu thuê xe bạn cũng sẽ chỉ nhận lại được một câu nói xin lỗi với lời từ chối không thể cho bạn thuê xe vì bạn không có bằng lái hợp pháp.

Thứ hai, không chỉ khó khăn trong việc đi lại mà trong trường hợp không có hộ chiếu, bạn sẽ chẳng có gì để thay thế bởi bằng lái xe quốc tế cũng được chấp nhận như hộ chiếu, visa, mọi lúc mọi nơi bạn đều có thể sử dụng để th