Trang chủ Câu hỏi thường gặp Bằng lái xe quốc tế có được lái xe ở Việt Nam hay không?

Bằng lái xe quốc tế có được lái xe ở Việt Nam hay không?

Bạn là người nước ngoài hoặc người Việt Nam đang sinh sống, định cư tại nước ngoài có băn khoăn, thắc mắc liệu bằng lái xe quốc tế có được lái xe ở Việt Nam hay không? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây. 

Hiện nay, bằng lái xe ô tô quốc tế khá thông dụng, được quy định cụ thể với cách thức chuyển đổi vô cùng đơn giản, chi phí thấp chỉ với 135.000 đồng. Tuy nhiên, xung quanh nó vẫn tồn tại nhiều câu hỏi khiến những người có nhu cầu sử dụng băn khoăn, thắc mắc, điển hình như bằng lái xe quốc tế có được lái xe ở Việt Nam không? 
 

Điều kiện sử dụng bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam


Theo quy định của bộ GTVT, người nước ngoài hoặc người Việt Nam cư trú ở nước ngoài nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam phải thuộc những trường hợp như sau: 
  • Nếu có giấy phép lái xe quốc gia phải làm thủ tục đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam. 
  • Nếu có giấy phép lái xe quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của các nước tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 cấp, còn thời hạn sử dụng thì được lái loại xe quy định đã ghi trong giấy phép lái xe mà không phải đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam. 
  • Trường hợp điều ước quốc tế về giấy phép lái xe mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế đó.
Bằng lái xe quốc tế có được lái xe ở Việt Nam hay không?
Như vậy, trong trường hợp này, nếu bằng lái xe của bạn được cấp theo đúng quy chuẩn quốc tế và nằm trong danh sách các nước của công ước thì hoàn toàn được phép lưu hành tại Việt Nam. Ngược lại, b